Miễn phí dịch vụ đơn hàng từ ngày 06/09 - 09/09 . Xin chân trọng cảm ơn quý khách hàng !

CÁCH DỊCH TAOBAO SANG TIẾNG VIỆT TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID VÀ IPHONE

Vì sao nên sử dụng các công cụ dịch Taobao khi mua hàng?

Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất Trung Quốc, các sản phẩm hàng hóa trên Taobao có sự đa dạng về sản phẩm, mẫu mã, giá thành rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo. Chính vì thế, order hàng taobao luôn tạo được sức hút đặc biệt với người tiêu dùng ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Việt Nam.

táo bạo dịch

Taobao chỉ hỗ trợ duy nhất 1 ngôn ngữ  là tiếng Trung Quốc

Là trang web có lượng người tiêu dùng quốc tế lớn, thế nhưng Taobao chỉ sử dụng tiếng Trung nên người Việt gặp rất nhiều trở ngại khi mua sắm hàng hóa. Do đó để mua hàng taobao bằng tiếng Việt, việc nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dịch là điều cần thiết. Có thể kể đến một số lợi ích của các công cụ taobao dịch như:

  • Sử dụng công cụ taobao dịch tiếng Việt giúp người dùng giải quyết ván đề ngôn ngữ và giúp cho việc muốn order hàng taobao thực hiện nhanh chóng, thuận tiện nhất.
  • Thông qua công cụ dịch người dùng sẽ nắm rõ được các thông tin sản phẩm, cũng như theo dõi các chương trình ưu đãi, giảm giá trên Taobao.
  • Nhờ sự hỗ trợ của công cụ dịch, bạn hoàn toàn có thể trao đổi và thương lượng giá cả hàng hóa với nhà cung cấp khi nhập hàng.

Cách mua hàng trên taobao bằng tiếng Việt

Các cách dịch Taobao sang tiếng Việt dành cho máy tính

Trong thời đại 4.0 như hiện nay với sự trợ giúp của các thiết bị điện tử, bạn sẽ dễ dàng chuyển ngôn ngữ nhanh chóng qua Google hoặc Cốc cốc.

Hầu hết, các thiết bị máy tính đều hỗ trợ sẵn công cụ dịch app taobao sang tiếng Việt, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Taobao, sau đó bấm bấm chuột phải và chọn chế độ dịch sang tiếng Việt. Còn nếu máy tính bạn đang cài mặc định tiếng anh, bạn nên vào phần cài đặt để chọn lại ngôn ngữ tiếng Việt. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể mua sắm thả ga mà không phải lo ngại về ngôn ngữ.

táo bạo dịch tiếng anh

Bấm chuột phải chọn taobao dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng trang web dịch thuật của Google tại địa chỉ https://translate.google.com/. Trang web này có thể sử dụng cho cả Cốc cốc và Google. Khi mở trang web dịch trên máy tính, màn hình sẽ chia làm 2 phần bạn chọn bên trái là tiếng Trung và phần còn lại là tiếng Việt.

taobao có dịch tiếng việt

Giao diện của công cụ dịch Google translate

Nếu muốn tìm hiểu thông tin sản phẩm, bạn copy thông tin của nhà cung cấp, ý kiến phản hồi người dùng, chất lượng hàng hóa… vào phía bên trái màn hình, đồng thời nửa bên phải sẽ hiển thị ra thông tin nội dung cần dịch đến cho bạn một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách order hàng taobao

Cách dịch taobao trên iphone

Hiện tại có rất nhiều cách dịch taobao sang tiếng Việt trên điện thoại, đó là thông qua phần mềm BK Translate, Dict Box, Dict.cc (dùng cho Android) hay app Bing, Workflow, Microsoft Translator…(dành cho IOS). Trong bài viết, mình sẽ đề cập đến cách cài công cụ dịch Microsoft Translator trên Safari cho dòng máy IOS. Trước khi bắt đầu dịch trang taobao trên Iphone, bạn cần đảm bảo máy IOS có trình duyệt Safari được cập nhật bản mới nhất và hoạt động ổn định.

mua hang tao bao bang tieng viet

Bước 1: Thực hiện cài đặt phần mềm dịch thuật Microsoft Translator cho thiết bị IOS.

cách đặt hàng taobao bằng tiếng việt

Bước 2: Kích hoạt tính năng dịch trực tiếp trên trình duyệt của Microsoft Translator

- Để kích hoạt tính năng dịch trực tiếp của Microsoft Translator trên trình duyệt Safari, bạn mở tiện ích mở rộng của ứng dụng Microsoft Translator.

- Khởi động trình duyệt Safari trên thiết bị IOS (Ipad, Iphone) 

(1) Nhấn vào biểu tượng ô vuông có dấu mũi tên ở giữa cạnh dưới màn hình

(2) Vuốt sang phải màn hình và chọn mục thêm tiện ích mở rộng (biểu tượng dấu ba chấm).

(3) Bật Microsoft Translator

(4) Nhấn nút “Xong” ở góc trên bên phải màn hình để hoàn tất.

đặt hàng taobao tiếng việt

Bước 3: Cài đặt ngôn ngữ

Sau khi hoàn thành bước 2 thì tính năng dịch của Microsoft Translator sẽ tự động dịch nội dung các trang web về ngôn ngữ mặc định của thiết bị. Nếu bạn để mặc định tiếng Việt thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau thì bạn có thể thực hiện như sau:

(1) Mở Microsoft Translator. Tiếp tục mở Cài đặt nâng cao với biểu tượng bánh răng ở góc phải bên dưới.

(2) Chọn “Ngôn ngữ dịch Safari" (Safari Translation Language)

(3) Chọn ngôn ngữ để dịch.

 

cách sử dụng taobao bằng tiếng việt trên điện thoại

Bước 4: Mở trang web taobao.com và chạm vào phần "Translate to Tiếng Việt" để dịch toàn trang sang Tiếng Việt và tận hưởng thành quả.

order taobao bằng tiếng việt

Giao diện taobao đã chuyển sang tiếng Việt trên Iphone.

Đây là hướng dẫn cách sử dụng taobao bằng tiếng việt trên điện thoại Iphone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Đối với các bạn sử dụng thiết bị Android thì cách mua hàng trên taobao bằng tiếng Việt được trình bày cụ thể dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Taobao dịch tiếng việt trên điện thoại Android

Với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android, bạn sẽ phải dùng Taobao qua Google Chorme. Với cách cách dịch Taobao trên Android khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Taobao, là Chorme sẽ tự động gợi ý dịch sang tiếng Việt. Điều bạn cần làm là bấm chọn “Vietnamese” là tảng sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt. Bạn cần lưu ý là bạn cần để ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt. Nếu bạn để tiếng anh hay ngôn ngữ khác thì Google Chorme sẽ gợi ý dịch sang ngôn ngữ đó.

dịch trang taobao trên iphone

Chorme tự động gợi ý dịch sang tiếng Việt khi truy cập vào website nước ngoài

Dịch taobao trên điện thoại bằng cách sử dụng trình duyệt Chrome

Tương tự như cách sử dụng máy tính, người dùng truy cập Taobao qua trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc trên thiết bị di động. Tại đây, điện thoại sẽ gợi ý bạn dịch nội dung, bạn chỉ cần bấm chọn là trang web sẽ tự động dịch ra những thông tin chi tiết nhất mà bạn đang muốn tìm kiếm.

taobao dịch tiếng việt trên điện thoại android

Từ tiếng Trung (chinese traditional) chọn Vietnamese

dịch taobao sang tiếng việt

Trang taobao đã được dịch sang tiếng Việt

Mặc dù công cụ dịch của google đã rất thông minh khi có thể dịch được hầu hết tất cả các loại ngôn ngữ trên thế giới nhưng vẫn không tránh khỏi một số hạn chế nhất đinh. Trong một số trường hợp bạn cũng cần dựa vào hình ảnh, video hoặc một số công cụ dịch khác để hiểu nghĩa chính xác nhất.

Lưu ý khi sử dụng công cụ dịch Taobao

Có thể thấy tầm quan trọng của công cụ dịch taobao khi mua hàng là cực kỳ lớn. Tuy nhiên sử dụng các công cụ dịch taobao thông qua google, cốc cốc bạn cũng sẽ gặp một số trở ngại nhất định như:

Các câu văn được dịch không hoàn toàn đúng với ý nghĩa, đôi khi ngôn ngữ được dịch ra vẫn bị sai lệch. Điều này, gây ra rất nhiều khó khăn cho bạn trong việc tiếp cận và nhập hàng về kinh doanh.

Mất nhiều thời gian, công sức vì bạn sẽ phải liên tục thực hiện thao tác copy và dán câu từ nhiều lần.

Nếu muốn biết chính xác ý nghĩa của câu, bạn nên dịch thông tin từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Từ ngôn ngữ tiếng Anh bạn sẽ chuyển sang tiếng Việt để tìm được nội dung chính xác nhất.

Có thể thấy hiện tại taobao có dịch tiếng việt để sử dụng, song đây chỉ là những giải pháp tạm thời dành cho những người muốn đặt đơn hàng nhỏ về tiêu dùng và kinh doanh. Do đó, để đảm bảo thuận tiện trong việc nhập hàng về kinh doanh, bạn nên nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao chuyên nghiệp như Mua Hàng Trung Việt .